Lapdatamthanh.vn - Audio Gia Bảo hàng nhập khẩu chính hãng
Danh mục sản phẩm

Tư vấn giải pháp lắp đặt âm thanh nhà xưởng

Chủ nhật - 19/08/2018 02:54
Hệ thống âm thanh nhà xưởng là gì?

Hệ thống âm thanh nhà xưởng được sử dụng để phát âm thanh trong khu vực công nghiệp hoặc sản xuất, chẳng hạn như nhà máy, xưởng sản xuất, kho hàng, v.v. Nó thường bao gồm các loa, micro, và hệ thống điều khiển âm thanh để phát nhạc, thông báo hoặc hướng dẫn đến toàn bộ nhân viên trong nhà xưởng.

Hệ thống âm thanh nhà xưởng có thể phục vụ một số mục đích chính sau:

 1. Thông báo: Đây là một trong những mục đích chính của hệ thống âm thanh nhà xưởng. Nó giúp thông báo các thông tin quan trọng đến toàn bộ nhân viên, như các lệnh làm việc, thông báo về an toàn, thay đổi lịch trình, v.v.

 2. Phát nhạc: Một số nhà xưởng cũng sử dụng hệ thống âm thanh để phát nhạc nhằm tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn và giúp nhân viên giảm stress.

 3. Hỗ trợ trong quá trình sản xuất: Tại một số nhà xưởng, hệ thống âm thanh còn có thể được sử dụng để hướng dẫn nhân viên trong quá trình sản xuất.

Tùy thuộc vào kích thước, mô hình hoạt động và môi trường làm việc của nhà xưởng, hệ thống âm thanh sẽ cần được thiết kế và lắp đặt khác nhau để phục vụ tốt nhất cho các mục đích sử dụng.
 

He thong am thanh cho nha xuong phuc vu muc dich thong tin thong bao

Tư vấn lắp đặt âm thanh cho nhà xưởng:

Đầu tiên, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng hệ thống âm thanh của mình. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh cho nhà xưởng:

 1. Mục đích sử dụng: Bạn cần hệ thống âm thanh để phát nhạc, thông báo, hay cả hai? Nếu chỉ cần thông báo, bạn không cần loa có chất lượng âm thanh cao. Ngược lại, nếu bạn muốn phát nhạc, bạn cần một hệ thống có chất lượng âm thanh tốt.

 2. Kích thước và hình dạng của nhà xưởng: Những nhà xưởng lớn hoặc có hình dạng đặc biệt có thể cần nhiều loa hơn để đảm bảo âm thanh phủ đều toàn bộ không gian.

 3. Mức độ ồn của nhà xưởng: Nếu nhà xưởng của bạn có nhiều tiếng ồn từ máy móc, bạn có thể cần hệ thống âm thanh mạnh mẽ hơn để vượt qua tiếng ồn.

 4. Ngân sách: Để lắp đặt hệ thống âm thanh, bạn cần tìm hiểu về các loại thiết bị, như loa, micro, hệ thống phát thanh, v.v., và xem xét giá cả cũng như chất lượng của chúng.

 5. Chất lượng âm thanh: Cần chọn loa có chất lượng tốt, với độ nhạy và công suất phù hợp để đảm bảo âm thanh truyền đi rõ ràng, dễ nghe.

 6. Vị trí lắp đặt: Đặt loa ở những vị trí cao để âm thanh có thể lan tỏa đều. Nếu nhà xưởng của bạn có nhiều vùng, có thể cần hệ thống âm thanh phân khu.

 7. Thi công lắp đặt: Bạn có thể tự lắp đặt hoặc thuê dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp. Dịch vụ chuyên nghiệp thường bao gồm cả việc tư vấn vị trí lắp đặt, cài đặt và kiểm tra hệ thống.

Hãy nhớ rằng, một hệ thống âm thanh tốt sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc và tạo nên một môi trường làm việc thoải mái hơn cho nhân viên.

lap dat thiet bi am thanh nha may tai quan le chan hai phong
 
Sự cần thiết của lắp đặt âm thanh:
Nhà xưởng là nơi làm việc của rất nhiều công nhân, máy móc.. vì thế ở đấy rất ồn ào, nó có đủ mọi âm thanh. Điều này đã làm hạn chế sự kiểm soát của các nhà quản lý, sự truyền tải thông tin xuống nhân viên cực kì khó khăn. Chính vì điều này mà giải pháp của Gia bảo audio với hệ thống âm thanh đưa ra để đáp ứng kịp thời khó khăn này, đó giải pháp đạt hiệu cao cũng như đạt năng suất hơn trong công việc.
 
 

Thế nào là giải pháp âm thanh nhà xưởng tốt

Một nhà máy, xí nghiệp thường có diện tích lớn, dẫn đến việc quản lý không dễ dàng. Các ông chủ thường rất khó giải quyết những vấn đề trên. Làm thế nào để giải quyết truyền đạt những thông điệp về giờ giấc, giờ nghỉ trưa, tan ca cho các công nhâ? Thông báo triệu tập, báo họp khẩn cấp nhanh nhất? Báo hiệu trong trường hợp khẩn cấp? Phát nhạc để giúp công nhân thư giãn?
Hãy đến Gia bảo audio  là gợi ý tuyệt vời để bạn có thể lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất. Gia Bảo Audio không chỉ là nơi cung cấp thiết bị âm thanh chất lượng uy tín hàng đầu cả nước còn về thiết kế, thi công nhà xưởng, nhà máy.. mà còn đi đầu về đội ngũ chuyên viên làm việc chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình để lại sự hài lòng rất cao cho khách hàng đã tin dùng chúng tôi.

 
lap dat am thanh nha xuong nha may tron goi
 • Hiệu quả khi lắp đặt hệ thống âm thanh mà Gia Bảo Audio đem ra là:

 • Làm cho thông tin đến các công nhân nhanh chóng hơn dưới điều kiện tiếng ồn.
 • Thông tin truyền tải xa và rộng.
 • Có thể phát nhạc giải trí cho các phong ban, nhà máy trong giờ làm việc mệt mỏi
 • Thông tin truyền ổn định ngay khi có sự cố xảy ra.
 • Có chuông báo, tín hiệu báo giờ bắt đầu và kết thúc.
 • Giúp kết nối khu vực âm thanh với nhau.

Những loại Amply nên sử dụng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng hiệu quả nhất: 

Amply thông báo


- Trong hệ thống âm thanh nhà xưởng, thiết bị âm thanh nhà xưởng, Lắp đặt âm thanh nhà máy luôn đi kèm với Amply. Amply khuếch đại tín hiệu hay làm tăng nguồn điện từ tín hiệu đầu ra. 
1/ Loa lắp đặt âm thanh cho nhà xưởng: Có nhiều mẫu loa lắp đặt âm thanh nhà xưởng tùy theo độ ồn hay mục đích sử dụng như: Loa phóng thanh, loa hộp treo tường... Đa số phải có tiêu chuẩn chống nước, chống bụi bẩn cực tốt để đảm bảo sử dụng trong mọi môi trường hay ngoài trời đều bền bỉ và phát huy hết sức mạnh.
 
Loa phóng thanh


2/ Amply cho âm thanh nhà xưởng được sử dụng chủ yếu đến từ các thương hiệu âm thanh nổi tiếng như: Toa, Aplus, Bosch... với nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, giá thành phải chăng cũng như phục vụ âm thanh thông báo nhà xưởng tối ưu nhất.
Bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng thêm thiết bị Amplt cao cấp có chức năng hẹn giờ cho nhà máy: Amply Aplus ZS-2327A
Ví dụ cách lựa chọn Amply: Tổng công suất của loa là 400W thì bạn có thể dùng amply có công suất bằng hoặc phải lớn hơn tổng công suất các loa như là Amply 450W (không có amply 400W).

3/ Micro thông báo nên dùng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng:

Micro cổ ngỗng là một lựa chọn tốt cho hệ thống âm thanh nhà xưởng vì nó cung cấp độ linh hoạt và chất lượng âm thanh tốt. Dưới đây là một số tính năng và lợi ích của micro cổ ngỗng:

 1. Linh hoạt: Micro cổ ngỗng có khả năng điều chỉnh linh hoạt về hướng và góc, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với vị trí và cách sử dụng.

 2. Chất lượng âm thanh tốt: Micro cổ ngỗng thường có chất lượng âm thanh tốt và khả năng chống ồn. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường nhà xưởng, nơi thường có nhiều tiếng ồn từ máy móc.

 3. Dễ dàng sử dụng: Micro cổ ngỗng thường được gắn cố định trên bàn hoặc gắn kết với hệ thống, giúp người sử dụng không cần phải cầm micro trong suốt quá trình thông báo.

 4. Tiết kiệm không gian: Do kích thước nhỏ gọn, micro cổ ngỗng không chiếm nhiều không gian và có thể được lắp đặt ở hầu hết các vị trí.

Khi chọn mua micro cổ ngỗng, bạn nên chú ý đến các yếu tố như chất lượng âm thanh, khả năng chống ồn, độ bền và giá cả. Ngoài ra, việc chọn mua từ những thương hiệu uy tín cũng giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Micro thông báo4/ Âm thanh đa vùng - Phân vùng âm thanh nhà xưởng


Hệ thống âm thanh nhà xưởng sẽ hoàn hảo hơn nếu nhu cầu của bạn là phân vùng âm thanh trong nhà xưởng thì ta có thể sử dụng thêm một bộ phân vùng âm thanh. Bộ phân vùng có chức năng tắt, bật âm thanh của tường vùng nhà xưởng khác nhau theo yêu cầu. 

5/ Thiết bị báo cháy, Báo động cho nhà xưởng, nhà máy


Với hệ thống âm thanh nhà xưởng, nhà máy hiện đại thì thiết bị âm thanh nhà xưởng không thể hoàn hảo hơn nếu có sự kết hợp cùng thiết bị báo động, báo cháy. Không còn đơn giản là âm thanh thông báo, hệ thống nghe nhạc cho nhà xưởng mà giờ đây có thể sử dụng trong việc báo cháy, báo động, báo cháy nổ trong nhà máy để an toàn hơn cho người lao động.  
 

Lắp đặt âm thanh cần có sự thiết kế tinh tế, sau đây Gia Bảo Audio đưa ra những lưu ý đáng quan tâm sau:
 

Diện tích lắp đặt âm thanh nhà xưởng:

Lắp đặt hệ thống âm thanh thì phụ thuộc vào diện tích nhà xưởng như thế nào. Diện tích là yếu tố quan trọng để chọn phù hợp các loại âm thanh nào? Các thiết kế như thế nào, khoảng cách các âm thanh như thế nào là phù hợp ? Ví dụ một nhà xưởng may mặc có diện tích khoảng 90 x 40 mét, với nhu cầu phát âm thanh thông báo có thể dùng đến 6 loa. Các loa lắp đặt cách nhau khoảng 20m, cao độ lắp từ 3-4 mét.
 Đặt vị trí như thế nào để vừa tinh tế, vừa đảm bảo chất lượng đến người nghe? Gia Bảo Audio với kinh nghiệm 10 năm, đội ngũ chuyện viên kĩ thuật có tay nghề cao, sẽ đem đến sự hài lòng trong thiết kế, cũng như thái độ phục vụ chăm sóc  khách hàng tận tình
cuong do am thanh can thiet
 

Mức độ ồn của nhà máy, nhà xưởng….

Loại hình nhà máy là yếu tố cần được quan tâm, đó là nhà máy giày da , hóa chất… thì độ âm phù thuộc vào loại hình sản xuất. Xác định được loại hình giúp cho bạn dễ dàng xác định được loại loa cần dùng cho nhà máy của mình. Ví dụ như: nhà máy công nghiệp nặng có đồ ồn cao thì nên dùng loa nén, như trong siêu thị, nhà máy nhỏ thì có thể dùng loa trần
Trên đây Gia Bảo Audio đã đưa ra các thiết bị âm thanh nhà xưởng, nhà máy cơ bản cần có để có hệ thống âm thanh nhà xưởng hoàn hảo. Với các thiết bị loa, Amply, thiết bị hẹn giờ nhà xưởng, Bộ phân vùng âm thanh... Từ nhà xưởng quy mô nhỏ cũng như đến các thiết bị mở rộng cho nhà xưởng có quy mô lớn, diện tích rộng.

 

HỆ THỐNG ÂM THANH IP NHÀ XƯỞNG:

 • Đầu tiên hệ thống điều khiển được cài đặt sẵn trên máy tính.
 • Kết nối các khu vực của nhà xưởng, bệnh viện, nhà máy… với hệ thống mạng ip
 • Kiểm tra hệ thống đã kết nối với nhau hay chưa qua địa chỉ ip từng khu vực.
 • Mục đích thông báo các nhà xưởng với nhau được kết nối qua 1 micro đa vùng.
lap dat he thong am thanh thong bao ip nha xuong

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống âm thanh kết nối qua mạng IP cho nhà xưởng
--------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ hệ thống Showroom của công ty:
Showroom Hà Nội: Số 16 Ngách 116/55 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Hotline KV Miền Bắc: 0941.728.948
Showroom TP. Hồ Chí Minh: Số 25, Đường số 9, Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline KV Miền Nam: 0966 122 987
Showroom Đà Nẵng: 110B Nguyễn Văn Cừ, Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
Hotline KV Miền Trung: 0941 728 948

Đường dây nóng hỗ trợ khách hàng: 0941.728.948
Email: giabaoaudio.vn@gmail.com
Website:  lapdatamthanh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây